Thứ Hai, 23 tháng 5, 2022

TÌm hiểu nhưng băn khoăn khi thành lập doanh nghiệp hiện nay

Như chúng ta đã biết việc thành lập công ty không hề dễ dàng gì? Nhất là với những cá nhân hay tổ chức lần đầu muốn thành lập hay mở công ty riêng. Vậy thành lập công ty cần những gì? Có cần phải thủ tục rườm rà hay khó khăn gì không? Khi mở công ty riêng thì sẽ gặp những vướng mắc gì? Rất nhiều câu hỏi khác đang bủa vây vào họ. Bài viết dưới đây Luật Bravolaw chia sẻ cho bạn hiểu rõ thêm về các yếu tố cần thiết nhất.

Thành lập công ty cần những gì? - Nhưng băn khoăn khi thành lập doanh nghiệp

Các bước để thành lập công ty cần những gì?

Chuẩn bị thông tin và giấy tờ liên quan

Chuẩn bị đầy đủ thông tin và giấy tờ liên quan để làm thủ tục thành lập công ty cần những gì? Sẽ bao gồm:

  • Tên công ty, địa chỉ, người đại diện pháp luật là ai, vốn điều lệ như thế nào và các ngành nghề kinh doanh
  • Khi thành viên là cá nhân thì bạn cần chuẩn bị 1 bản sao công chứng các loại giấy tờ như CMND/Hộ chiếu/Căn cước công dân còn giá trị.
  • Khi thành viên là một tổ chức thì cần các loại giấy tờ sau: Quyết định thành lập công ty/Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy phép kinh doanh/ CMND hoặc hộ chiếu/ Căn cước công dân còn giá trị hiệu lực.

Soạn thảo tất cả giấy tờ cần thiết để thành lập công ty

Hồ sơ thành lập công ty cần những gì là quan trọng nhất

  • Thứ nhất, Giấy đề nghị thành lập công ty
  • Thứ hai, vốn điều lệ công ty
  • Thứ ba, các loại giấy tờ đã chuẩn bị ở bước 1

Nạp hồ sơ

Sau khi có đầy đủ hồ sơ thì bạn đem tới cơ quan đăng ký kinh doanh Sở kế hoạch đầu tư trực thuộc Tỉnh/thành phố nơi công ty đặt trụ sở chính.

Nhận kết quả giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sau thời gian bao lâu?

Sau từ 3-5 ngày kể từ khi nạp hồ sơ. Người được ủy quyền hoặc người đại diện đến Sở kế hoạch đầu tư nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp nếu hồ sơ đã đầy đủ. Còn có vấn đề thì phải sửa chữa và bổ sung.

Công bố các nội dung đăng ký trên cổng thông tin điện tử

Sau khi mà hồ sơ thành lập công ty đã hoàn thiện và được duyệt, đồng thời doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận thì công ty cần thực hiện bước tiếp theo là công bố lên cổng thông tin điện tử đăng ký quốc gia. Nội dung trong bài công bố bao gồm các thông tin trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Trường hợp công ty không công bố theo quy định sẽ bị phạt theo Luật nhà nước.

Khắc dấu tròn của doanh nghiệp và các thông báo mẫu dấu của công ty lên trên trang cổng thông tin điện tử đăng ký doanh nghiệp.

Đặt bảng và treo tại trụ sở Công ty

Công ty phải có bảng hiệu tại nơi đặt trụ sở. Công ty tự quyền quyết định về kích thước, hình dáng bảng hiệu để phục vụ cho việc quản lý của Nhà nước và dễ dàng giao dịch với đối tác Khách hàng. Trên bảng hiệu phải có đầy đủ các thông tin: tên, địa chỉ công ty, mã số thuế, lĩnh vực kinh doanh, số điện thoại liên hệ.

Thuế

Các vấn đề liên quan đến thuế, ngân hàng sau khi nhận giấy chứng nhận và con dấu.

Các vấn đề về lập và nộp thuế, sổ sách định kỳ hàng tháng, quý và năm.

Khi đã hoàn hiện tất cả mọi mặt thì bước cuối cùng là việc chọn kế toán có trình độ chuyên môn để thực hiện các công việc về việc kê khai thuế định kỳ. Kế toán phải biết tự báo cáo thuế và làm sổ sách định kỳ, lập báo cáo thuế lên các cơ quan chức năng và tiết kiệm tối đa về chi phí cho công ty. Đây là công việc cực kỳ quan trọng. Do đó nếu bạn không biết các bước trên thì sẽ bị phạt rất nặng.

Với câu hỏi thành lập công ty cần những gì đã được chúng tôi giải đáp ở trên. Nếu như bạn đang còn thắc mắc về các dịch vụ tư vấn thành lập doanh nghiệp. Hay có dự định về việc thành lập doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi. Công ty Luật Bravolaw sẽ giải đáp và giúp bạn hoàn tất mọi thứ một cách nhanh chóng. Từ bước đầu tiên đến khâu cuối cùng một cách thuận lợi với giá cực kỳ hấp dẫn. Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ tư vấn khá nhiệt tình, hỗ trợ Khách hàng bất cứ thời gian nào.

Còn chần chờ gì nữa mà không nhấc máy gọi ngay tới cho chúng tôi theo Hotline: 1900 6296 để được bộ phận nhân viên tư vấn và hỗ trợ cho bạn nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét