Chủ Nhật, 17 tháng 5, 2020

Thủ tục xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm


Đã có nhiều bạn gửi câu hỏi cho chúng tôi về vấn đề liên quan đến thủ tục xin Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Câu hỏi của các bạn chủ yếu là: trình tự xin Giấy phép  VSATTP  như thế nào? Hồ sơ của nó gồm những giấy tờ gì? Nơi nộp ở đâu? Thời gian có hiệu lực của nó là bao lâu? Để giúp bạn giải đáp các thắc mắc, công ty Luật BRAVO sẽ tư vấn về mặt pháp lý cho bạn về vấn đề này.


Trình tự xin Giấy phép VSATTP

Để xin được Giấy phép VSATTP, bạn cần thực hiện các thao tác sau:

Đến cơ quan có thẩm quyền để lấy mẫu hồ sơ đăng ký;
Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết, sau đó nộp hồ sơ đã chuẩn bị tại Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc Cục vệ sinh an toàn thực phẩm;
Đợi kết quả thẩm định hồ sơ;
Đến nhận kết quả thẩm định và nhận Giấy phép VSATTP ( nếu hồ sơ hợp lệ và đáp ứng đủ điều kiện).
(Trường hợp nếu hồ sơ không hợp lệ, đoàn thẩm định sẽ trả hồ sơ và gửi  thông báo đến chủ thể nộp đơn. Chủ thể về kiểm tra lại hồ sơ, bổ sung, sửa chữa các giấy tờ cần thiết. Sau đó tiếp tục nộp hồ sơ. Nếu thẩm định lại mà hồ sơ vẫn không đảm bảo, đoàn thẩm định sẽ lập biên bản và  gửi lên cơ quan có thẩm quyển yêu cầu xem xét, rất có thể công ty của bạn sẽ bị đình chỉ hoạt động do không đáp ứng đủ điều kiên VSATTP).Hồ sơ xin Giấy phép VSATTP:

Nộp đơn đề nghị xin được cấp Giấy phép VSATTP tới cơ quan có thẩm quyền;
Bản sao công chứng Giấy đăng ký doanh nghiệp;
Sơ đồ thiết kể mô phỏng cơ sở kinh doanh thực phẩm (các khu: sản xuất, chế biến, đóng gói, nhà kho..);
Sơ đồ hệ thống nước (ghi rõ nguồn cung cấp nước);
Bản vẽ mô phỏng hệ thống xử lý rác thải, nước thải;
Giấy cam kết nguồn nguyên liệu nhập vào để sản xuất thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh;
Giấy chứng nhận của cơ sở Y tế về tình trạng sức khỏe của người tham gia trực tiếp vào sản xuất, chế biến, đóng gói thực phẩm đạt tiêu chuẩn;
Bản cam kết đã tham gia và hoàn thành khóa tập huấn về VSATTP của người đứng đầu công ty và của người trực tiếp tham gia vào sản xuất, chế biến, đóng gói thực phẩm.
Nơi nộp hồ sơ xin Giấy phép VSATTP:
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm hoặc Cục an toàn vệ sinh thực phẩm sẽ là nơi tiếp nhận hồ sơ của bạn.Thời hạn có hiệu lực của Giấy phép VSATTP:
Thông thường, Giấy phép này có hiệu lực trong thời hạn 3 năm.

Bằng uy tín trên thị trường pháp lý Việt Nam cùng với đội ngũ chuyên viên tư vấn có nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho bạn những thông tin quan trọng, cần thiết, dễ hiểu nhất về các vấn đề bạn quan tâm về xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm. Với tận tâm và nhiệt tình khi làm việc,, chúng tôi rất vui khi được hợp tác với các bạn. Xin cảm ơn!

CÔNG TY CỔ PHẦN  TƯ VẤN BRAVOLAW

Đ/C: P.3013, Tòa nhà RIVERSIDE GARDEN, 349 Vũ Tông Phan, p.Khương Đình, q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội

Hotline: 19006296

Mail: ceo@bravolaw.vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét