Thứ Tư, 6 tháng 11, 2019

Tư vấn điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế và trong nước


 Khi doanh nghiệp muốn  kinh doanh lữ hành quốc tế thì trước tiên cần phải thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật sau đó xin giấy phép kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế theo quy định. Vậy điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế như thế nào, Bravolaw sẽ tư vấn cho bạn như sau:

Điều kiện đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp

Căn cứ theo nghị định 78/2015/NĐ-CP doanh nghiệp sẽ được quyền đăng ký luôn ngành nghề: Hoạt động lữ hành quốc tế, hoạt động lữ hành nội địa khi thực hiện thủ tục thành lập công ty.
Doanh nghiệp kinh doanh lữ hành phải đăng ký vốn điều lệ lớn hơn mức vốn pháp định áp dụng cho hoạt động kinh doanh. Cụ thể:
- Mức vốn điều lệ trên 250.000.000đ khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề lữ hành quốc tế đưa khách du lịch vào Việt Nam.
- Mức vốn điều lệ trên 500.000.000đ khi doanh nghiệp đăng ký ngành nghề lữ hành quốc tế đưa khách du lịch ra nước ngoài.
Cam kết chỉ kinh doanh các ngành nghề có điều kiện khi đáp ứng quy định pháp luật.
Doanh nghiệp có vốn nước ngoài chỉ được thành lập theo hình thức liên doanh đối với ngành nghề lữ hành.

Hồ sơ thực hiện thủ tục thành lập công ty lữ hành

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo mẫu
2. Điều lệ công ty có đủ chữ ký của người góp vốn và người đại diện theo pháp luật.
3. Danh sách thành viên, cổ đông có ghi nhận chi tiết loại tài sản góp vốn và thời điểm dự kiến góp vốn.
4. Bản sao công chứng CMTND/ Hộ chiếu của cá nhân, giấy phép đăng ký kinh doanh của tổ chức góp vốn.

Điều kiện xin giấy phép hoạt động lữ hành quốc tế

Điều kiện xin giấy phép lữ hành quốc tế 

 Có phương án kinh doanh lữ hành, có chương trình du lịch cho khách du lịch quốc tế theo phạm vi kinh doanh là “kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam”.
Người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế phải có thời gian ít nhất 4 năm hoạt động trong lĩnh vực du lịch  lữ hành.
Thời gian làm việc người điều hành hoạt động kinh doanh lữ hành được xác định thông qua giấy xác nhận của cơ quan, tổ chức, DN nơi người đó đã hoặc đang làm việc; các giấy tờ hợp lệ khác xác nhận thời gian người đó làm việc trong lĩnh vực lữ hành.
 Có ít nhất 3 hướng dẫn viên được cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế.
Có tiền ký quỹ theo quy định của Chính phủ. Ký quỹ kinh doanh lữ hành quốc tế được quy định như sau:
DN kinh doanh lữ hành quốc tế phải ký quỹ theo đúng quy định. Tiền ký quỹ của DN phải gửi vào tài khoản tại ngân hàng và được hưởng lãi suất theo thỏa thuận giữa DN và ngân hàng nhận ký quỹ phù hợp với quy định của pháp luật.
Có phương án kinh doanh lữ hành; có chương trình du lịch cho khách du lịch quốc tế theo phạm vi kinh doanh được quy định, bao gồm:
Kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam;
Kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài;

Mức ký quỹ kinh doanh lữ hành quốc tế:

a) 250.000.000 đồng với DN kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam;
b) 500.000.000 đồng với DN kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài hoặc kinh doanh lữ hành đối với khách du lịch vào Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài.
Tiền ký quỹ của DN kinh doanh lữ hành quốc tế được sử dụng để giải quyết các vấn đề phát sinh trong trường hợp DN không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ trong hoạt động kinh doanh lữ hành.
 Trên đây là bài viết tư vấn về thủ tục đăng ký kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế. Mọi vướng mắc cần hỏi đáp pháp luật bạn hãy liên hệ luật sư theo số 19006296

0 nhận xét:

Đăng nhận xét