Thứ Hai, 30 tháng 5, 2016

Phí thành lập công ty cổ phần là bao nhiêu

HỎI:
Chào luật sư. Hiện tại tôi đã nhờ người soạn thảo xong hồ sơ thành lập công ty cổ phần. Dự tính đi nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh TP Hà Nội.

công ty cổ phần


 Nhưng đang thắc mắc không biết Thành lập công ty cổ phần mất những loại phí nào?, phải nộp lệ phí nhà nước khi thành lập công ty cổ phần là bao nhiêu? Thời điểm nào phải đóng phí nhà nước khi thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần? Rất mong được luật sư tư vấn.

TRẢ LỜI:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Bravolaw. Về chi phí nhà nước khi thành lập công ty cổ phần như sau:

Phí, lệ phí thủ tục thành lập công ty năm cổ phần 2016 được ban hành kèm theo thông tư số 176/2012/TT-BTC và thông tư số 106/2013/TT-BTC. Theo đó để hoàn thành thủ tục thành lập công ty các bạn sẽ phải đóng phí đăng ký doanh nghiệp và lệ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên trang thông tin điện tử quốc gia.

>>> Xem cụ thể lệ phí từng giai đoạn tại : http://luatsuonline.vn/

Tổng hợp các loại phí phải nộp khi thành lập công ty cổ phần

Tương tự như khi đăng ký các loại hình công ty khác, như TNHH 1 thành viên, 2 thành viên. Chi phí thành lập công ty cổ phần khi thực hiện thủ tục như sau:

1. Lệ phí đăng ký doanh nghiệp: 200.000 VND

Khoản phí này sẽ phải đóng đủ trước khi nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp (Hồ sơ thành lập doanh nghiệp).
Việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ không mất phí.
 

2. Lệ phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: 300.000 VND

Khoản phí này doanh nghiệp phải nộp sau khi nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Đồng thời là giấy chứng nhận mã số thuế).

Bạn nên lưu ý là một số phòng đăng ký kinh doanh từ chối cho doanh nghiệp nộp thông báo mẫu dấu do doanh nghiệp chưa công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.


Liên hệ với chúng tôi theo số Hotline: 1900 6296 để được chúng tôi tư vẫn miễn phí 100% và được hưởng ưu đãi 10%  từ dịch vụ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét